Sign out
thumb thumb thumb thumb thumb

Mong muốn được mọi người ủng hộ tiếp thêm sự sống cho con

Xin chào các mạnh thường quân. Em  là Vũ Trúc Đường, là mẹ của cháu Vũ Trúc Thái Sang. Cháu sinh ngày 04/11/2012, bị bệnh hiểm nghèo ung thư máu ly...

(Bao gồm 6,100,000đ được quyên góp Offline)
VND 6.100.000 / VND 20.000.000
Chia sẻ:
 • 00

  Ngày

 • :
 • 00

  Giờ

 • :
 • 00

  Phút

 • :
 • 00

  Giây

2021-03-20
Chiến dịch đã kết thúc

Xin chào các mạnh thường quân. Em  là Vũ Trúc Đường, là mẹ của cháu Vũ Trúc Thái Sang. Cháu sinh ngày 04/11/2012, bị bệnh hiểm nghèo ung thư máu lypho L 2 nguy cơ cao, tế bào bất thường 95%, đang điều trị ở bệnh viện Huyết học truyền máu trung ương Hà Nội. Cháu là con gái thứ hai trong gia đình. Con gái đầu của em đã 14 tuổi và đang học lớp 7. Cháu Sang từ lúc sinh ra cho đến khi lên 8 tuổi, chỉ có một lần bị viêm phổi lúc 1, 5 tháng tuổi và phải nằm viện liên tục 4 tháng, sau đó chỉ bị ốm vặt, cơ thể khỏe mạnh, phát triển bình thường. Tháng 10/2020 cháu bị sốt kéo dài, gia đình cho đi khám bệnh viện, bạch cầu tăng quá cao nên được chuyển lên bệnh viện huyết học trung ương. Tại thời điểm này, bệnh của cháu đã khá nặng, nên đánh phác đồ điều trị thuốc và hóa chất của cháu cũng rất cao và nặng. Do vậy các chi phí điều trị cho cháu cũng hết rất nhiều. Hiện nay bảo hiểm của cháu cũng chỉ được 80%, còn 20% gia đình phải tự chi trả.  Các loại thuốc điều trị trong danh mục bảo hiểm và thuốc mua ngoài bảo hiểm là một khoản chi phí quá lớn đối với gia đình hiện nay.

Mặc dù gia đình em không được vào danh sách hộ nghèo, nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn, túng quẫn. Trước đây em có làm may, nhận sửa đồ cho khách, nhưng từ ngày con bị bệnh, thời gian nằm viện còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Sức khỏe em cũng yếu, có nhiều bệnh nền đã từng mổ cắt túi mật, đau dạ dày triền miên, thóa hóa đau lưng, u tuyến giáp, nên cả năm nay cũng không làm ra tiền, có đau ốm cũng không dám đi chữa trị. Toàn bộ sinh hoạt phí của gia đình dựa vào chồng em. Mặc dù rất cố gắng, nhưng do không có bằng cấp, nên chồng em cũng chỉ có thể làm phụ việc tại một nhà hàng. Nhưng thời gian qua gặp dịch nên công việc lại càng ảm đạm. Gia đình em sống cùng bố mẹ đẻ, bố em bị tàn tật từ nhỏ, mẹ em  trước đây còn đi làm tạp vụ để đỡ đần kinh tế cho con cái,nhưng giờ tuổi cao, sức yếu cũng không ai thuê nữa, khó khăn chồng chất khó khăn.

Cháu Sang đã qua mấy lần điều trị hóa chất, bác sỹ cũng nói bệnh của con có tiến triển tốt, cần điều trị lâu dài, nhưng kinh tế gia đình đã kiệt quệ. Chồng em cũng cố gắng kiếm tiền nhưng cũng chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. Cầm giấy hẹn điều trị đợt tới của con trên tay, mà em chưa biết phải xoay sở viện phí thế nào. Nếu không chữa trị tiếp thì sợ rằng căn bệnh sẽ ngày càng phát triển, và con sẽ không thể ở lại trên đời này được. Thương con, chúng em sẽ cố gắng hết sức và cũng hi vọng chính quyền địa phương quan tâm, các mạnh thường quân thương tình chia sẻ và ủng hộ gia đình em để chúng em có thêm viện phí tiếp tục chữa trị cho con.

Đây là số điện thoại của em, mong mọi người quan tâm giúp đỡ. Em Vũ Trúc Đường 0982645476. Em xin chân thành cảm ơn.


Tags :
Người cần giúp đỡ

Vũ Trúc Thái Sang

 • 04/11/2012
 • Số 6, Cam lộ 6, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng
Tài liệu